Giải thích “Mánh Khóe” giàu nhanh của Trung Quốc

Giải thích “Mánh Khóe” giàu nhanh của Trung Quốc

Trung Quốc ngày nay là siêu cường kinh tế hàng đầu thế giới và được nhiều quốc gia khác nể phục. Người VN chúng ta thường có một câu nói dân dã “Ghét thằng TQ nhưng phải công nhận là nó giỏi”. Hãy khoan! Giỏi chỉ là một phần nhỏ, sự gian xảo mới là yếu tố quyết định. Video này sẽ giúp mọi người hiểu được vì sao tôi nói như vậy và lý do quan trọng giúp TQ giàu lên nhanh chóng. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Trong mối quan hệ hợp tác giữa tôi vs bạn, bạn vs tổ chức hay giữa các quốc gia vs nhau – đều có một nguyên tắc chung: Đó là đôi bên cùng có lợi. Nếu không, rất khó để đi cùng nhau lâu dài. Tuy nhiên, người Trung Quốc luôn làm ngược lại nguyên tắc này.
Năm 2001, họ gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO. Điều kiện gia nhập: là TQ sẽ cam kết tự do hóa và mở cửa kinh tế, nhằm tiến hành các hoạt động thương mại dễ dàng vs các quốc gia thành viên.
Nhưng 20 năm đã trôi qua, TQ đã không thực hiện đúng cam kết và thậm chí đang lợi dụng WTO để làm giàu cho quốc gia.
Các sản phẩm của TQ có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới – nếu k0 tin, mọi người hãy xem tất cả mọi thứ trong nhà mình: kiểu gì cũng có 1 món có nhãn: Made in china.
Điều đó cho thấy mức độ hàng xuất khẩu của họ tuôn ra nước ngoài lớn như thế nào.

Tuy nhiên, đối vs hàng nhập khẩu từ các quốc gia khác, TQ hạn chế hết mức có thể.
Dễ nhận thấy nhất là các MXH hàng đầu như Google, Youtube, Facebook hay Amazon.. đều k0 có cửa để lấn xân vào thị trường hơn tỷ dân.
Không phải vì họ k0 cần, mà vì họ có thể sao chép chúng. TQ là bậc thầy về khả năng sao chép và ăn cắp công nghệ. Ngày nay, họ thay thế Youtube bằng Youku, Google bằng Baidu, Facebook bằng Weibo và Amazon bằng Alibaba.
Những công ty này đều ăn cắp các đề mục và ý tưởng từ công ty nước ngoài. Việc tạo ra các bản sao gây ra thiệt hại lớn vs kẻ khác, nhưng lại giúp họ thu lợi lớn cho mình.
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh : http://bit.ly/2vuCmFb
★ Facebook: https://www.facebook.com/pg/Nangtamkienthuc
★ Gmail: nguyenthanhnhan230@gmail.com
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact (nguyenthanhnhan230@gmail.com) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Video Giải thích “Mánh Khóe” giàu nhanh của Trung Quốc

Chia sẻ tại: https://xanhblog.com/.