Từ 12h ngày 25/5, Hà Nội dừng hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn, uống tại chỗ, cắt tóc, gội đầu

Từ 12h ngày 25/5, Hà Nội dừng hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn, uống tại chỗ, cắt tóc, gội đầu

#covid19 #dichcovid19 #tincovid

Ngày 24/5/2021, UBND TP Hà Nội ra công điện khẩn yêu cầu tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Nhấn mạnh về sự phức tạp của chùm 15 ca bệnh tại Tập đoàn T&T và khu đô thị Times City ghi nhận ngày 23 – 24/5, Phó Chủ tịch TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhân định, đây là chùm ca bệnh hết sức phức tạp, chưa khẳng định chính xác nguồn lây từ đâu. Chiều 24/5, Thành phố đã làm việc với chuyên gia và có nhiều nhận định nguồn lây từ chính công ty T&T. Như vậy sẽ là nguy hiểm với địa bàn, vì vậy công tác truy vết cần tập trung cao độ.

Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch chiều 24/5, Phó Chủ tịch nhắc lại yêu cầu hạn chế hôi họp, hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm tại các tòa nhà, cơ quan, công sở sau buổi làm việc mở cửa thông thoáng, vệ sinh, khử khuẩn. Đặc biệt là khu liên cơ quan đường Võ Chí Công là nơi tập trung nhiều cơ quan hành chính, lượng người giao dịch đông.

Công chức, cán bộ, cá nhân hạn chế tiếp khách tại nơi làm việc; công tác đo thân nhiệt, khai báo y tế phải thực hiện nghiêm để bảo đảm an toàn, tránh sự cố đáng tiếc…

Tất cả người dân từ bất kể địa phương nào trở về Hà Nội từ ngày 10/5 đến 24/5 đều phải khai báo y tế, thực hiện khai báo xong trong ngày 25/5. Những người trở về Hà Nội từ các tỉnh khác từ ngày 25/5 đều phải khai báo y tế online trong thời gian không quá 24h sau khi về Hà Nội.

Tăng cường xét nghiệm sàng lọc, trong đó tiếp tục đề xuất các bệnh viện, nhà thuốc có sự nắm bắt, sàng lọc bệnh nhân đến khám bệnh, mua thuốc có biểu hiện ho, sốt, khó thở và thông báo cho cơ sở y tế gần nhất.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị rà soát chuẩn bị cho các sinh viên trường y của TP sẵn sàng là lực lượng dự trữ, thay thế cho các y bác sỹ trong một số phần việc như lấy mẫu, xét nghiệm…trong thời gian tới.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Video Từ 12h ngày 25/5, Hà Nội dừng hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn, uống tại chỗ, cắt tóc, gội đầu

Chia sẻ tại: https://xanhblog.com/.